Posted by: anhoangtrungtuong | August 26, 2009

Nơi Chúa chúng ta phó thác [2]

Con Chúa

Lễ Phục Sinh là đại lễ nhớn nhất năm của cộng đồng Thiên Chúa Giáo, nhớn hơn cả lễ Giáng Sinh. Cái nầy dễ hiểu vì sự sống lại của Chúa Cứu Thế sau 2 ngày xuống mồ chính là mầu nhiệm thánh thiêng nhất trong niềm tin Thiên Chúa.

Giống lễ Giáng Sinh, lễ Phục Sinh bi giờ được cư dân gần như tuyền hành tinh tổ chức kỷ niệm, không ngoại trừ bọn Phật, bọn Hồi, bọn vô thần, các bọn bựa và không bựa khác.

Lễ Phục Sinh kéo dài trọn tuần, từ Chúa Nhật Lá (Palm Sunday) tới Chúa Nhật Phục Sinh (Easter Day). Tuần Phục Sinh không nhằm vầu một ngày tháng cố định, mà được tính toán bởi một công thức khá loằng quằng, đại khái thường trúng khoảng cuối tháng Ba đầu tháng Tư Tây Lịch.

Tuần Phục Sinh với Trung Tướng thì cũng như với các binh sĩ ngoan đạo khác, nghỉ phò dăm hôm, ăn nhạt vài bữa, xưng tội một phát, rùi mua cây nến thanh, tô quả trứng thủng, và, chờ dự Lễ.

Dưng khác với đám trung úy trung tá hạ sĩ nguyên soái, cả ngoan đạo và không, Trung Tướng ít dự Lễ Chính, diễn ra nhằm tối Chúa Nhật Phục Sinh, mà Trung Tướng thích dự Lễ Vọng, diễn ra nhằm tối Thứ Bảy, hôm trước Lễ Chính.

Nguyên do bởi Giáo Xứ Chính Tòa của Trung Tướng thường hành lễ Rửa Tội và Thêm Sức (hai nghi thức bắt buộc để biến một thằng bựa giở nên một tín đồ) cho các đồng chí Tân Tòng trong Đêm Vọng. Trung Tướng thích ngồi hàng ghế đầu Nhà Thờ Nhớn xem Cha rót nước lên đầu lâu các đồng chí ý nói Cha Rửa Con Nhân Danh Cha Và Con Và Thánh Thần, rùi châm nến Phục Sinh giúp các đồng chí ý, rùi vuốt tay các đồng chí gái, vỗ đít các đồng chí giai, như thể đón mừng bọn em ruột đẻ bởi bà ma đã mãn mẹ nó kinh hồi xa ngoắc.

Cách nay một số năm, Trinh Nữ đã chịu lễ Rửa Tội nhập đạo trong một Đêm Vọng Phục Sinh theo chính cái lối Trung Tướng kể. Tên Thánh của nó là Mô Ni Ca.

Trung Tướng nhớ, bởi Đức Giám Mục chủ tế xướng rầng Mô Ni Ca Cha Rửa Con Nhân Danh Cha Và Con Và Thánh Thần, và bởi Mô Ni Ca là cái tên ít được Lừa chọn.

Trinh Nữ da nâu sậm. Đấy là Trung Tướng tránh dùng chữ đen tuyền, chứ nâu nâu cái điếu gì nữa, đen như bò thui luôn. Mặt nhẹ tênh. Bọn Lừa Giai bẩu toẹt là vô hồn, chứ Trung Tướng điếu thô lỗ thế. Tóc rễ đa. Răng cá mập.

Bù lại, quả mông Trinh Nữ cao vót như cột điện, gắn trên quả đùi dài vút không điểm dừng. Một bàn tay cỡ Trung Tướng mò dọc hai phụ kiện đó kể như phải mất bốn mươi phút. Còn quả bướm, mẹ to hoảng loạn ngay cả sau lớp lớp quần xịp quần lụa áo dài áo khoác. Một loại bướm lộ thiên không tường bao, trót dòm thì mắt lẹo mẹ khỏi tranh luận.

Trinh Nữ chịu lễ nhập đạo một mình, chỉ cùng bà già đỡ đầu do Thầy Giảng mướn hộ. Nhận lễ xong thì quỳ giản dị trước Cung Thánh, làm dấu bằng ngón tay trỏ cong cong, thánh giá bạc rung rung rung rung, thương phết.

Sau bữa ý, Trung Tướng hay gặp Trinh Nữ, vưỡn luôn một mình, cuối Nhà Thờ Nhớn, cả Chúa Nhật và ngày thường, dưng điếu mó máy gì được. Nó luôn nghiêm trang, đứa điếu nầu cô độc chả nghiêm trang. Tiếc thật, gái đẹp thế mà lạnh như dưa héo.

Bụp phát mấy tháng trước Trung Tướng bắt quả tang Trinh Nữ đón khách đầu phố Vờ, một sàn giao dịch tình dục OTC của Thủ Đô Văn Vật không mấy nủi tiếng (*).

Bô đỏ, khẩu trang đen, Trinh Nữ che mặt mịt mùng (**).

Dưng quả bướm và hai quả mông thì lộ quá lộ quá.

Trung Tướng cuống mẹ, sà ngay con Uây Tầu Hai Chỗ Mui Trần cạnh xe Trinh Nữ, thương thảo luôn. Tất nhiên Trinh Nữ mà đứng phố Vờ thì giá cũng chỉ ngang con phò bệnh, trăm năm mươi ngàn bao phòng không hóa đơn.

Các đồng chí đừng hỏi thêm mẹ gì nhá. Êm tái tê, vắn tắt vậy.

Xong xuôi, Trung Tướng bẩu, nầy nầy Mô Ni Ca, xưng tội đều không?

Trinh Nữ cong mông bật gào, dãi văng xẹt xẹt. Bận đéo gì đến ông? Tôi ăn cắp của ông không? Tôi bắt ông chơi tôi không? Cút bà ông đi thằng nhà quê..

Trung Tướng bẩu, gớm bình tĩnh, em, mấu thế, anh là Phê Rô đấy.

Trinh Nữ thôi chưởi, im lặng tô lại môi. Trung Tướng vạch ngực nó. Không thánh giá.

Trung Tướng di móng tay cái vẽ chữ thập lên da Trinh Nữ, khẽ bẩu, chúc bình an nhế, cô bạn.

Rùi bo nó thêm trăm ngàn. Ừ, lúc phò phạch Trung Tướng cũng không đeo thánh giá.

(@ 2009, Easter Nite)

(*) OTC: Out-of Counter, tiếng Mẽo nghĩa là điếu gì quên mẹ
(**) Bô: Mũ xe máy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: