Posted by: anhoangtrungtuong | March 20, 2009

Thơ bựa [1]

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Mẹ Trung Tướng lại sắp có thì gian bốt bài chăm sóc bờ-lóc bỏ hoang bấy nay. Tạ ơn Chúa. Thiếu cái điếu gì chả tệ hại, phỏng, dưng thiếu thì gian con bà nó quả vô lại tột cùng.

Trung Tướng biên tí thơ chơi. Mẹ vưỡn biết chỉ bọn hãm tài mới biên thơ, dưng sự hãm tài đôi khi cũng cần.

Chủ đề kỳ này là thơ cổ điển.

No1. Qua dốc

Tụt quần chẳng thấy chim đâu
Rờ tay bóp má thì râu mọc dầy
Đời Lừa qua dốc rồi đây
Chân Lừa bắp tóp còn cầy bao lâu?
Moi quần chẳng thấy tiền đâu
Chổng mông bật quạt cho sầu văng vơi
Ti-vi hàng xóm à ơi
Thôi mai rút thẻ đi chơi con phò

No2. Ăn tiệm

Con vện giữa trưa kêu nhạt miệng
Bắt qua đón nó đến quán Tây
Nó bẩu tự dưng thèm gan ngỗng
Mép đang tuôn dãi vã đây này

Tới một quán Lừa ghi chữ Mẽo
Gọi thằng bồi bếp oóc-đơ luôn
Bốn trăm một đĩa gan nhập khẩu
Trông như đĩa dái bọn cô hồn

Ăn với cái điếu gì chả nhớ
Vì đâu kịp xúc miếng chó nầu
Con vện độc quyền xơi tuốt luốt
Rồi hôn chụt phát, cám ơn nhiều

Nhổm đít tính tiền, năm trăm chín
Bằng nguyên đàn vịt ở Mỹ Tho
Cơm cháo điếu gì hơn mất cắp
Toi mẹ của ta bốn nhát phò

Biên xong hai bài Trung Tướng bỗng muốn dịch chúng qua tiếng Mẽo để gởi đăng BBC kiếm cái giải thưởng thi ca hàng năm.

Vác bài No1 nhờ bạn Gúc, thì nhoáy phát bạn ý dịch xong luôn, thế này:

No1. Slope through

Dropped quần not see where birds
The hands bóp má the thick horn mọc
Mate over the slope and then here
Legs Lừa corn top the tree as long?
Not see their money where
Butt anti sầu enable fans to strike with
TV neighbors à ơi
Only withdraw tomorrow go play street children

Đọc xong bài dịch thì thấy hay tuyệt, dù bạn Gúc dịch cũng không hoàn toàn chính xác. Dường như thơ dịch bâu giờ cũng ngọt hơn nguyên bản? Cám ơn Gúc.

Chi bộ nghĩ sao?

(@2009)

Advertisements

Responses

 1. Top of the HillPants dropped, no wee-weeChin touched, full of beardThe a$$h01e life, here comesBony calf, how long?Checking pockets, money no moreMooning, sorrow fanning awayClattering, down the road neighbor’s TVSwiping card, tomorrow going for some hoochiehttp://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=307652&postcount=24

 2. No.1 Over the HillPulling down my pant, in full exposure, I didn’t even see my bare peckerReaching up my chin, however, I could only feel a bunch of furThe desperate Donkey life of mine was, for real, over the hillThe emaciated Donkey legs of whom overworked, at will, to eke out a mealAlas, I was penniless, down to the bottom of my empty pocketThe heck, I would squat, fanning out a cloud of farting rocketsComing continuously from somewhere, I heard a moaning sound – my neighbor’s TVFailing to resist the temptation, I whipped out the credit card – the whore and the feehttp://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=307397&postcount=23

 3. Tên nầu dịch mà bờ-rồ thế nhỉ? Trung Tướng thật lấy làm ngưỡng mộ.

 4. Vừa vào vnexpress đọc thấy cái tít này: “Việt Nam sẽ nhanh chóng ra khỏi khủng hoảng, thậm chí, còn có thể thoát ra trước cả Trung Quốc, quốc gia được cho sẽ ra khỏi khủng hoảng ngay những tháng sắp tới, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá trong phiên họp Chính phủ sáng 31/3.”PTT Hùng có vẻ tự tin quá! Không hiểu PTT đã suy nghĩ thật kỹ về những gì mình sẽ phát biểu hay không? Các bạn nghĩ sao? TT nghĩ sao?

 5. Bạn Hùng thì nủi tiếng với nhiều tiên bố quái chiêu lẳm rùi, tỷ như cái hồi VN-Index xuống 500 điểm đó.
  Ở Lừa có ai cách chức thằng nói phét đâu. Mà từ chức vì nói phét thì lại không phải là văn hóa căn bản của Lừa.

 6. Em xin đính chính lại là phố Vọng (gần ngã tư Vọng) chứ không phải Dịch Vọng. Chết thật cứ nhớ nhầm sang khu đô thị mới Dịch Vọng mới chết chứ.Ở Hà nội còn có một con phố nữa (hình như tên là phố Vẫy thì phải) ở gần cầu Đuống nhưng có vẻ không hoành tráng bằng phố Vọng. Phố Vẫy (tạm gọi như vậy) rất bụi vì có nhiều xe tải chạy qua và nằm ở ngoại thành, các em nhân viên ăn mặc cũng không được mát mẻ như phố Vọng.

 7. Chỗ đồng chi Le nói là phố Vọng chứ?
  Phò ở đó bửn kinh người, nhưng có màn cởi truồng tẩm quất hội đồng, chằng kém gì Thái.
  Lúc nầu rảnh Trung Tướng bốt du ký Cuối Tuần Túc Túc cho các đồng chí so sánh phò Xiêm với phò Vọng nhế.

 8. Khiếp các bác quá! Các bác nói gì thì nói, em vẫn tin em Hê là một cô gái tôt và có tấm lòng vị tha. Cô ấy hiểu TT hơn nhiều người trong chúng ta ở đây đấy!Lại nói về chuyện phò phạch, tối qua em có đi qua phố Dịch Vọng (bác nào ở Hà Nội thì chắc đều biết con phố này). Các cô gái ăn mặc rất hở hang và khêu gợi ra ngồi ngay trước cửa để thu hút khách. Em phóng xe qua rồi mà tiếng gọi “Trẻ, đẹp, nhiệt tình, anh ơi!” của mấy chú “bảo vệ” vẫn cứ bám theo.Việt Nam mình bây giờ thay đổi nhiều thật! Em đã từng được ở một nước phương Tây mấy năm. Ở nước đó em chỉ thấy có Showgirl thôi chứ cảnh tượng như thế này thì em chưa thấy bao giờ!Các bạn nữ có ý kiến gì khi đi qua con phố này? (không hỏi các gentleman vì biết trước câu trả lời của các bác rùi )

 9. Vua tin lời gái mà hàng ngày vua vẫn ịch ịch còn mất nước nữa là tin lời gái mạng! Đờn ca sáo nhị cho vui vậy thôi chứ có khi em Hê sáng tỉnh dậy vẫn phải cạo các kiểu lông!Nói éo đâu xa, Hồ này cũng vào tnxm tán phét, lấy nick gái rồi giả gái à ơi các trai làng bên đó mãi, có thằng mịa nào biết đâu! hố hố hố…

 10. Nể bạn AQ quá đi, phán chuyện như thần.Đúng là tớ đang có í định giăng bẫy đây. Đã xem phim Reindeer Game chưa? Kịch bản cũng gần gần như thế đấy.Em xin lỗi Trung Tướng nhé, hihi, vì đã định lừa Trung Tướng cơ đấy. Nhưng Trung Tướng tỉnh táo quá, gái ghiếc thơ thẩn gì cũng chẳng lừa được Trung Tướng. Người mà có cái đầu lạnh như Trung Tướng chắc chắn là sẽ luôn luôn thành công.

 11. @langle179: Đồng chí Hê đã từng bộc bạch ở Xcà là có người yêu là công an, vào thời điểm Hà nội bị lụt. Hê cũng từng có mặt trong 1 mailling list gì gì đó, hình như là của mem Xcà, lập ra cái hồi chuẩn bị biểu tình chống Tàu năm 08. Khi tqvn ở Xcà dở chứng, Trung tướng bỏ về đây lập trại Lừa thì Hê cũng chuyển công tác qua đây luôn.Trong cái blog mà toàn cặc dái bướm lồn dịch nhờn vung vãi này mà vẫn có 1 đứa gái líu lo thi ca nhạc họa thì em là em cứ thấy nhớp nhúa thế éo nào ý ạ. Cưởn thượn với đồng chí Hê các bác nhé!

 12. No.1 Down at heel.The exhausted bird has no more desireA five o’clock shadow is on faceLua’s life is already down at heelCan Lua long be an eager beaver?Start to feel the pinch of povertyTurn around hip to let off steamNeighbor’s TV is happily rocking and singingLet play a girl to get a life!* Lua=Vietnamese man = …

 13. Lại nhờ Gúc dịch lại phát nữa.
  Côn ven khóc miệng nhạt vê trươc Nhận được thông qua nó để chọn quần tây Phạm bình chọn để có thêm nhiều tự ngông gan Caïnh được lâu dài và nặng này Lừa để viết một lá thư Mèo Gọi thằng bồi thường thiệt hại cho nhà bếp luôn luôn ooc-DO Bốn trăm nhập khẩu và là một trong những đĩa gan Hình như đĩa có hơn bốn Phục vụ với chả nhớ những gì Khi lần đầu tiên chó nấu với miếng Con ven độc tuốt turn away Sau đó, chơi tốt hơn một chút, thanks a lot Nhóm phụ trách đít chín trăm Với nguyên đàn vịt ở Mỹ Tho Gạo porridge hơn bất cứ điều gì bị đánh cắp Toi mẹ của một trong bốn nhát phố
  Chả giống đéo gì bài của TT cả. Hoan hô bạn Gúc.

 14. Bắt chiếc TT lấy bài 2 của TT cho Gúc dịch, nó thành thế này
  Con ven nhạt noon cry mouth Getting through it to pick trousers It voted to have more self-goose liver Edges are long and heavy in this Lừa to write a letter Cats Call thằng compensation kitchen always ooc-DO Four hundred and one disk imported liver Looks like the disk has more than four Serve with the chả remember what As first time dog cooked with pieces Con ven exclusive tuốt turn away Then play a little better, thanks a lot Group đít charge of nine hundred With raw duck flocks in My Tho Rice porridge than anything stolen Toi mother of one four nhát Street
   

 15. Chào mừng TT! Xem ra TT chưa thực sự về nhà vì vẫn phải gõ tiếng Lừa ko dấu  này.  

 16. Trung tướng đi phò phạch về à?
  Chi bộ chào trung tướng nhé

 17. Trung Tuong moi ve, chao cac dong chi nhe.

 18. Bạn Hê, tưởng bạn là một cô gái mới tốt nghiệp ĐH còn hay mơ mộng nào đó chứ bạn đã cứng cáp và rõ ràng như vậy thì có gì mà phải nói đâu. Bạn cứ lên đây tán phét linh tinh cho nó vui. Chắc TT cũng muốn vậy và mọi người cũng muốn vậy. Bạn mà không vào đây nữa thì chắc là TT bùn lém . Have a good day!

 19. Bác Lặng Lẽ ơiBác chuẩn bị tinh thần đi ăn cưới con gái em. Tán phét với Trung Tướng ở blog này với chuyện chồng con có liên quan gì đến nhau đâu nhỉ? Thực ra là cũng hơi hơi có, hơi hơi chia sẻ tình củm í mà. Theo em nghĩ thì tình cảm chia để mà nhân. Nhưng mà người đời thì lại không nghĩ thế, cho nên là thôi vậy, nghe lời Bác Lặng Lẽ, từ nay không lên tán phét linh tinh nữa.Vui vẻ nhé.

 20. Em Hê ơi, TT thơ thẩn phò phiếc hoành tráng thế thôi chứ đã qua dốc rồi thì Bird nó đâu còn hùng dũng như cái tuổi 20s. Cộng thêm bao nhiêu mối lo toan của một kiếp Lừa thì NOT với Quần Lot nó có quan trọng gì đâu em? TT có đồng ý với em điểm này không?

 21. TT dạo này cũng thơ thẩn, thẩn thơ cơ đấy!Cơ mà cho em hỏi Qua dốc nghĩa là sao? 30 hay 40? Nếu mà over 40 rồi thì tiếc lắm thay! Tiếc lắm, tiếc lắm! Tạo hóa chỉ cho chúng ta một thời gian rất ngắn để vùng vẫy. Mà TT cũng phải khuyên em Hê lấy chồng đi chứ? cứ vào blog của TT thế này thì…

 22. Nếu Trung Tướng cho phép em sẽ đổi thêm một từ nữa.

 23. Tại sao phủ định từ của chúng lại là NOT mà không phải là LOT nhỉ?! Hận quá.Dropped quần lot see where birds Bạn gì dịch tiếp đi, hay quá.

 24. Câu trả lời của Trung Tướng làm người ta mơ hồ quá. , càng khiến người khác tò mò. Không hỉu, Trung Tướng hoành tráng hơn người ta về mặt nào??? và theo tiêu chuẩn nào ạ, tỉ như theo Lừa hay tư bẩn thối nát??? hix, hay là mức độ “bựa” ???
  Em có quá tò mò không??? Em nghĩ chắc là không hơn người khác mấy.
  Cảm ơn Trung Tướng để mắt tới chi bộ.
   

 25. Hóa ra Bựa vữn e dè dân gay, thế có bỏ mẹ không. Hố hố.

 26. Em là không giỏi như bạn Gúc nhưng mà dịch thử giùm Trung Tướng nửa bài thứ hai…
  Nếu bà con không chê thì hôm nào rảnh rảnh em nốt nửa còn lại.

  The Chick called at noon
  “Go pick up me soon!
  Goose livers are best,
  And that makes me drool.”
   
  It was a V-shop, with US title.
  We ordered a dish, four hundred or so.
  Livers imported seemed like testicles.

 27. Come on man

 28. Thưa Trung Tướng: Hôm trước em có gặp được 1 người rất đặc biệt bởi có rất nhiều điểm tương đồng với Trung Tướng: Hình thức: Trắng trẻo (rất), để ria mép, cũng rất giống ảnh trong blog, trạc tuổi Trung Tướng; cao trung bình, không béo không gầy thư sinh.
  Trùng tên với Trung Tướng, trước làm bên quân đội.
  Giọng nói cao và trong trẻo. Rất lễ phép, luôn có khuôn mặt cười mặc dù có thể là không cười, cởi mở, Hix, tuy nhiên, có vẻ không hám gái lắm (ấy là em so sánh với anh bạn đi cùng, cảm giác không giống Trung Tướng ở điểm này).
  Hiện đang có vợ (điều này là em nghe lỏm được 1 cuộc điện thoại ạ); con cái thế nào thì chưa xác nhận được.
  Lái xe cực điệu nghệ, biết mọi con đường và các ngõ ngách (em đã giật mình về điểm này): cho thấy có vẻ trùng nghề mà Trung Tướng tự quảng cáo.
  Con người này ở bên ngoài cũng rất tự tin, và đáng iu. Trung Tướng xác nhận cho em với, biết đâu em đã có cơ hội gặp mặt Trung Tướng.
  *Em cũng đồng ý với Trung Tướng v/v Thiếu Tướng là “gay” xịn.

 29. Bạn nầu được em Nga tả thế nầy thì sướng vãi đái.
  Ti nhiên Trung Tướng còn hoành tráng hơn bạn ý.

 30. Không cần phải là đàn bà mới yêu được Trung Tướng. Gã bựa khốn kiếp!

 31. Bắt quả tang tên nầy là gay hố hố.

 32. ha ha ha.

 33. Chi bộ thấy bùn cười!   

 34. Đéo mẹ thơ gúc của Trung Tướng chết cười, dưng mà em vẫn mong Trung Tướng bốt tiếp những phần thiếu ^^

 35. ngày mới vui vẻ nha bạn!
    


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: